CÁCH CHỌN THẮT LƯNG NAM HỢP LÝ

Thắt lưng nam chính là một trong các phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với phái mạnh. Tùy vào mỗi loại trang phục mà các bạn nam thường chọn loại thắt lưng phù hợp với bộ đồ đó. Trong số vô vàn các loại trang phục của nam giới đó, quần tây áo sơ mi là loại trang phục mang lại sự lịch lãm, thanh lịch, sang trọng cho phái mạnh nhưng phải lựa chọn thắt lưng cho quần tây áo sơ mi như thế nào là phù hợp? Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất giải đáp cho câu hỏi đó.

» Chọn thắt lưng nam làm từ da

Đây chính là chất liệu phù hợp nhất của thắt lưng cho quần tây áo sơ mi, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm đôi khi cũng tạo nên sự trẻ trung, hiện đại, năng động cho chính chủ nhân của nó.

Bạn không nên dùng các loại thắt lưng bằng vải thô hoặc vải dù cho quần tây áo sơ mi. Bạn có thể chọn các loại thắt lưng được làm từ: da bò, da cá sấu, da thằn lằn, da đà điểu,...

Tùy mỗi loại chất liệu tạo nên mà mỗi loại thắt lưng cũng có giá chênh lệch khác nhau, trong đó thắt lưng làm từ da bò là loại rẻ nhất.

Ngoài ra, thắt lưng cũng có nhiều loại hình thái bề mặt như: da nhám, da trơn, vân da cá sấu,...

Do đó, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn cho mình loại phù hợp nhất.

» Chọn thắt lưng có chiều dài và chiều rộng vừa đủ

Thắt lưng cho quần tây áo sơ mi phải có chiều dài và chiều rộng vừa đủ, không quá dài, quá ngắn, quá to hay quá nhỏ.

Các loại thắt lưng có khóa rút, tăng thì việc điều chỉnh độ dài ngắn khá dễ dàng nhưng nếu bạn chọn thắt lưng có khóa kim hoặc khóa cài thì rất khó điều chỉnh.

Hiện nay, phái nam thường sử dụng thắt lưng có chiều dài từ 75, 80, 85, 90, 95, 100 hoặc hơn nếu người sử dụng thuộc dạng to béo.

Đối với chiều rộng cũng phải thích hợp, thường thì từ 28 đến 40mm phụ thuộc vào độ rộng của đĩa quần tây.

» Chọn thắt lưng có màu sắc không quá sặc sỡ, cầu kì

Thường thì thắt lưng cho quần tây áo sơ mi có gam màu trầm như đen hoặc nâu, hoặc vàng bò đậm.

Không nên chọn thắt lưng có màu sặc sỡ như đỏ, hồng,... và kiểu dáng quá cầu kì cho quần tây áo sơ mi, những loại thắt lưng này hợp với quần jean hơn.

Nếu bạn vẫn còn phân vân hay không biết chiếc thắt lưng mình đang chọn có phù hợp với bộ đồ không thì cách tốt nhất là bạn nên chọn màu thắt lưng trùng với màu của đôi giày tây của bạn như vậy sẽ tạo nên sự hài hòa tổng thể cho bộ đồ.

Ngoài ra, nếu bạn còn muốn biết nhiều hơn các cách phối thắt lưng nam cho quần tây áo sơ mi thì hãy đến với Thesuit1991 để được tư vấn và báo giá cho phù hợp nhé. 

 

Contact with Thesuit1991

* Địa chỉ : 552 đường 3/2, phường 14, quận 10

* Hotline : 0888.99.91.91

* Website : https://thesuit1991.com/

Bài liên quan