Từ trước tới nay, suit và giày da nam luôn là bộ đôi khó tách rời đối với các quý ông thích sự lịch lãm chỉn chu. Song không phải quý ông nào cũng biết cách lựa chọn thông minh giữa màu suit, màu giày để tạo nên sự hài hòa bắt mắt. Chúng tôi xin chia sẻ cách chọn giày phù hợp với màu suit để bạn lúc nào cũng nổi bật và thanh lịch.

Đôi giày có màu sắc kết nối với bộ suit nam bạn đang mặc chính là chìa khóa cho một set đồ hoàn hảo. Thesuit1991 sẽ mang đến những mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng chọn được đôi giày phù hợp. Bạn luôn luôn tuân nhớ quy tắc:

– Chọn màu giày tối hơn 1 tông so với màu quần

– Chọn tất trùng màu hoặc tối hơn màu quần. Đối với những đôi giày cổ thấp thì có thể lựa chọn tất cổ ngắn để lúc đi giày trông như không mang tất.

– Chọn màu thắt lưng trùng với màu giày hoặc cả 2 cùng là màu tối.

Hãy nhớ áp dụng quy tắc đó khi chọn giày để mang. Khi mặc suit đen, có một phong cách mà nhiều chàng trang đang lựa chọn là “tông xuyệt tông”. Tức là quần áo và giày nam cùng màu. Suit đen đi với giày đen, nâu đi với nâu. Những bạn nam có cá tính mạnh có thể tạo sự phá cách bằng việc kết hợp các màu sắc riêng biệt với nhau. Gam màu cổ điển, truyền thống nhất là vest đen mà phần lớn người đàn ông nào cũng sở hữu một bộ. Đôi giày hoàn hảo nhất với vest đen chắc chắn là một đôi giày da nam cùng tông màu.

Ngoài ra, khi mặc vest đen, các bạn có thể tạo điểm nhấn bằng chính đôi giày khác màu. Mặc vest đen bạn cũng có thể phá cách khi lựa chọn một đôi giày màu vàng lông chuột. Để có được phong thái lịch lãm nhất, về dáng, bạn hãy chọn giày kiểu Oxford.

Đừng quên ghé đến Thesuit1991 để tham khảo những bộ vest và được tư vấn miễn phí cách mix đồ sao cho bản thân trở nên hoàn hảo nhé.

 

Trả lời