Blog Thời trang

Bí quyêt chọn giày phù hợp với suit

Đôi giày có màu sắc kết nối với bộ suit nam bạn đang mặc chính là chìa khóa cho một set đồ hoàn hảo. Chúng tôi sẽ mang đến những mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng chọn được đôi giày phù hợp.

Một chàng trai xuất hiện trong trang phục chỉn chu: Cà vạt hợp thời, áo sơmi ủi phẳng hoàn hảo, suit jacket vừa vặn, ve áo sắc nét… Chợt, bạn nhìn xuống và nhận ra đôi giày của anh ta có gì đó “sai sai”. Chúng sạch sẽ, bóng loáng nhưng lại có vẻ không phù hợp. Thường thì, chín trong mười trường hợp, vấn đề thuộc về màu sắc. Khi đôi giày có màu sắc không “ăn nhập” với bộ suit nam bạn đang mặc, nó có thể phá hủy cả tổng thể trang phục!

1. Đối với suit nam màu đen nên chọn phụ kiện giày mặc suit màu đen

Có bao giờ bạn mặc suit đen và đeo thắt lưng da màu nâu? Hẳn là không. Quy luật này cũng đúng với giày. Một đôi giày sáng màu như nâu, xám, be không bao giờ được kết hợp với suit màu đen. Chúng làm mất sự cân bằng của trang phục, phá vỡ tính nghiêm túc của sự kiện và trở nên quá nổi bật so với tổng thể – sự nổi bật không chỉ gây chú ý mà còn khiến người đối diện có cảm giác khó chịu.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho trang phục, tốt nhất nên dựa vào phong cách giày. Ví dụ, bạn có thể chọn các biến thể khác nhau của loafer như tassel hay penny; một đôi monk strap da bóng có chi tiết khóa cài kim loại sắc sảo sẽ điểm thêm nét hào nhoáng cho bộ suit; hoặc bạn cũng có thể trở về với phong cách cổ điển, truyền thống nhưng vẫn rất lịch lãm với một đôi brogue tinh tế.

2. Đối với suit nam màu xám:

Hãy tránh xa những đôi giày cùng màu nếu bạn không muốn bị hiểu nhầm là “khối bê tông” di động. Sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này là đen, vàng lông chuột hay màu máu bò (Maroon).

3. Đối với suit màu xanh đậm:

Đây là màu được cánh mày râu ưa thích lựa chọn cho những bộ vest lịch lãm của mình. Khi diện trang phục này, bạn hãy chọn phụ kiện giày mặc suit màu đen hay vàng lông chuột. Đây là hai gam chuẩn giúp bạn trông phong độ và hấp dẫn nhất.

4. Đối với suit màu nâu:

Với những bộ màu nâu thì bạn có nhiều sự lựa chọn để mix hơn. Bạn có thể đi giày đen, vàng lông chuột hay thậm chí là nâu. Tuy nhiên nên chọn những màu nâu sáng để trở nên nổi bật hơn.

5. Đới với suit màu trắng:

Duy nhất suit màu trắng thường được đi kèm giày trắng. Nhưng màu suit này cũng có thể kết hợp khá dễ dàng với các màu giày khác như nâu, vàng nâu hay đơn giản là giày đen.

Tìm hiểu thêm về bí quyêt chọn giày phù hợp với suit và các phần quà tặng đặc biệt tại:

Website: https://thesuit1991.com/

Hotline: 08.88.999.191

Bài viết liên quan