Blog Thời trang, Suit

Cách chọn suit cho nam giới

Suit là trang phục đặc biệt dành cho nam giới, nhằm tăng thêm vẻ đpẹ lịch lãm và sang trọng cho những quý ông. Vậy thì cách chọn áo suit cho nam giới như thế nào là hoàn hảo? Hãy cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ sau đây để hiểu thêm nhé!

1. Chọn theo dáng người

Để mặc suit sao cho đẹp thì trước tiên cần phải lựa chọn form suit sao cho hợp với dáng ngừoi mặc. Đối với dáng người to và cao thì nên lựa chọn những bộ suit màu xanh thẫm bởi vì nó sẽ tạo ra được sự cân đối và đẹp mắt. Những chiếc áo suit nam có họa tiết nhiều hoặc kẻ sọc thì sẽ trở thành một nhân tố làm giảm phong độ của người mặc khi nó có thể phô bày ra những khuyết điểm và tỉ lệ không hoàn hảo của cơ thể.

Đối với những dáng người cao và gầy thì để lưa chọn một bộ suit phù hợp với mình thì nên cân nhắc chiếc áo có họa tiết ngang để khiến mình trông cao to hơn chút. Những khuy áo có thể được cân nhắc để cân xứng với tỉ lệ cơ thể. Những họa tiết sọc là điểm trừ vì nó càng phô ra thêm sự cao và gầy mà không thể khiến bộ suit hài hòa với người mặc.

2. Dựa theo số lượng nút áo

Đối với những người với phong thái và tính cách khác nhau có thể lựa chọn loại áo với các nút khác nhau để thể hiện tính cách của mình. Ví dụ như suit có một nút áo thể hiện sự không quá long trọng và tính cách sáng tạo.

Còn với suit hai nút áo thì phổ biến và phù hợp được với tất cả mọi người. Riêng suit ba nút áo thì dành cho những đối tượng theo hình tượng cổ điển, lịch lãm.

3. Dựa theo ve áo

Ve áo là chi tiết quan trọng đối với suit. Ve áo thường có chữ V, và có loại khác nhau như ve áo truyền thống là loại hay được sử dụng với mong muốn thể hiện vẻ đẹp cổ điển và nam tính.

Ve áo chỏm lại là lựa dành cho những tín đồ thời trang và đầy cá tính. Với những ai có tính cách đơn giản và pha phần lãng mạn có thể lựa chọn ve áo bèo.

Với những thông tin được chia sẻ trên, hy vọng mọi người có thể hiểu thêm về cách thức chọn suit cho cánh đàn ông. Ngoài ra đây còn được xem là một tip quan trọng để những ai có ý muốn chọn suit để làm quà tặng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời