Blog Thời trang, Hướng dẫn, Thông tin

Hướng dẫn giặt và bảo quản Suit

Suit nam là trang phục không thể thiếu của bất kỳ người đàn ông nào bởi nó luôn tạo nên vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm, phù hợp trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên dù sở hữu một bộ suit đẹp và cao cấp nhưng không biết bảo quản đúng cách sẽ làm suit nhanh phai màu, không giữ dáng và không còn độ phẳng đặc biệt là cách giặt là áo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách giặt là suit đúng cách để có thể áp dụng đảm bảo cho bộ suit của những người trong gia đình mình luôn như mới.

Những điều cần lưu ý khi giặt suit:

  • Lưu ý tuyệt đối không bao giờ dùng máy giặt để giặt suit bởi chức năng vò của máy giặt sẽ làm nhàu áo và làm mất dáng áo nhanh chóng.
  • Đối với giặt áo vest, không dùng bàn chải lông cứng để chà bởi những sợi lông cứng trên bàn chải sẽ làm xước vải, gây xù lông và đặc biệt là làm màu áo phai đi rất nhanh chóng.
  • Không nên dùng nước nóng quá 70C để giặt, xả hay ngâm suit nam và hơn nữa, không nên vò mạnh tay khi giặt.
  • Nên sử dụng những loại bàn là chuyên dụng cho suit nam mỗi khi là.

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến hai hình thức giặt áo vest nhằm làm sạch áo mà cũng có thể bảo quản áo tốt để dùng dài lâu, đó là giặt thủ công bằng taygiặt là hơi.

Đối với hình thức giặt thủ công

  • khi giặt chỉ cho lượng xà phòng vào đủ vào chậu nước hoà tan, không nên giặt với quá nhiều xà phòng. Sau đó, ngâm bộ suit nam trong nước xà phòng trong khoảng 15 – 20 phút. Tiếp theo chà nhẹ lên chỗ bẩn và những nơi dễ bám bẩn như cổ áo, cổ tay bằng bàn chải lông mềm hoặc dùng một tấm vải mềm. Cuối cùng, xả thật sạch bọt xà phòng bằng nước và phơi lên để khô tự nhiên. Không nên vắt nước mà giữ nguyên nước ở quần áo rồi mang đi phơi.
  • Sau khi đã phơi khô quần áo,suit nam bằng là hơi và không là trực tiếp lên vải. Nên là bằng cách đặt một lớp vải mỏng lên trên.

– Đối với hình thức giặt là hơi

  • Những việc bạn cần làm chính là tìm một địa chỉ giặt thật uy tín và có kinh nghiệm. Đây là cách giặt có thể giúp suit nam luôn giữ được dáng chuẩn và bền đẹp

»» Hai phương pháp giặt là kể trên giúp bạn có thể đảm bảo bộ suit nam cao cấp của mình luôn như mới và bền màu, giúp bạn tự tin mặc chúng lên người, thể hiện sự lịch lãm, sang trọng và đầy phong cách gây ấn tượng cho mọi người xung quanh.

 

 

 

Bài viết liên quan