PHÂN BIỆT SUIT, VEST VÀ COM LÊ NHƯ THẾ NÀO ?

Ngày hôm nay THESUIT1991 giúp các bạn hiểu rõ về suit, vest và com lê để có cái nhìn chuẩn xác hơn về những bộ trang phục này. Công tử Beau Brummell người Pháp. Người đã phát minh ra bộ đồ cho nam kiểu hiện đại. Mà đa số người Việt Nam hay gọi chung là "VEST".

1. ĐÂU LÀ TÊN GỌI CHÍNH XÁC CỦA BỘ TRANG PHỤC NÀY ?

Tên gọi chính xác của thế giới về bộ trang phục này là bộ "SUIT". Trong những năm 1811-1820. Bộ vest nam đầu tiên được thiết kế là một chiếc áo khoác đuôi màu tối. Thường là vải màu đen .Có áo sơ mi trắng bên trong, khăn choàng cổ màu trắng, áo vest và quần màu sáng. Mang cùng đôi bốt đen cao.

bộ vest đầu tiên
Ảnh Joshua Grigby, painted by George Gainsborough 1760-1765

2. CÒN VEST VÀ COM LÊ THÌ SAO ?

Vest chỉ là chiếc áo mà người Việt chúng ta hay gọi là áo gi lê. Là một loại áo cánh nhỏ mặc bên trong áo suit. Không có tay không có bâu áo. Các nước phương tây thường gọi là waistcoat. Từ vest được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ và Canada.

Gi lê
Áo gi lê

Com lê vay mượn từ tiếng Pháp: complet. Việt Nam sau khi bị pháp đô hộ năm 1858 chịu ảnh hưởng về văn hoá, chính trị. Nó trở thành là tên gọi tiếng Việt mà các ông, các chú hay gọi.

Đến thời Mỹ (1945 -1976 ) từ Vest (lúc đó đa số gi lê gọi là vest) dễ gọi. Nên khi nói đến bộ trang phục sang trọng người Việt thường gọi là VEST hoặc VESTON.

vest nam
Bộ "Vest nam cơ bản"

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về bộ trang phục này nhé.

 

Contact with Thesuit1991

Địa chỉ : 552 đường 3/2, phường 14, quận 10

Hotline : 0888.99.91.91

Bài liên quan

  NHỮNG BÍ QUYẾT VÀNG DÀNH CHO BỘ VEST LỊCH LÃM

  NHỮNG BÍ QUYẾT VÀNG DÀNH CHO BỘ VEST LỊCH LÃM

  Đệm vai mỏng luôn được khách ưu tiên nhiều hơn. Đệm vai mỏng luôn được khách ưu tiên nhiều hơn. Nó tạo nên một dáng chuẩn cho người mặc trông rất chuyên nghiệp và ra dáng lịch lãm. Tà áo: Nếu đó là một bộ vest đúng chuẩn thì bạn sẽ thấy được tà trước và tà sau nằm trên một đường thẳng.

  TỪ ĐÀN ÔNG TRỞ THÀNH QUÝ ÔNG, KHÔNG THỂ THIẾU BÓNG DÁNG MỘT BỘ VEST

  TỪ ĐÀN ÔNG TRỞ THÀNH QUÝ ÔNG, KHÔNG THỂ THIẾU BÓNG DÁNG MỘT BỘ VEST

  Dù thời trang có đổi thay, vest vẫn mang giá trị bất hủ của riêng nó. Và tất nhiên, dù thời thế có xoay vần, đàn ông ai cũng nên có cho mình một bộ vest.

  TOP 4 MẪU VEST NAM ĐẸP 2020

  TOP 4 MẪU VEST NAM ĐẸP 2020

  Đã có những thời kỳ gam màu này từng hô mưa gọi gió trong giới thời trang. Bởi mang nét thần bí khá lôi cuốn, nhẹ nhàng, đầy tinh tế mà nó mang lại. Vì thế, top mẫu vest nam đẹp không thể thiếu gam màu đắt giá này. Sự trầm mặc, sang trọng là cách khiến vest nam trở nên đặc biệt hơn.

  CÁCH PHỐI VEST DÀNH CHO NHỮNG CHÀNG DA NGĂM

  CÁCH PHỐI VEST DÀNH CHO NHỮNG CHÀNG DA NGĂM

  Nội dung bài viết sau đây sẽ bật mí một số cách phối vest một cách hoàn hảo dành cho những anh chàng da ngăm có thể trở thành quý ông lịch lãm thành công.