PHÂN BIỆT SUIT, VEST VÀ COM LÊ NHƯ THẾ NÀO ?

Ngày hôm nay THESUIT1991 giúp các bạn hiểu rõ về suit, vest và com lê để có cái nhìn chuẩn xác hơn về những bộ trang phục này. Công tử Beau Brummell người Pháp. Người đã phát minh ra bộ đồ cho nam kiểu hiện đại. Mà đa số người Việt Nam hay gọi chung là "VEST".

1. ĐÂU LÀ TÊN GỌI CHÍNH XÁC CỦA BỘ TRANG PHỤC NÀY ?

Tên gọi chính xác của thế giới về bộ trang phục này là bộ "SUIT". Trong những năm 1811-1820. Bộ vest nam đầu tiên được thiết kế là một chiếc áo khoác đuôi màu tối. Thường là vải màu đen .Có áo sơ mi trắng bên trong, khăn choàng cổ màu trắng, áo vest và quần màu sáng. Mang cùng đôi bốt đen cao.

bộ vest đầu tiên
Ảnh Joshua Grigby, painted by George Gainsborough 1760-1765

2. CÒN VEST VÀ COM LÊ THÌ SAO ?

Vest chỉ là chiếc áo mà người Việt chúng ta hay gọi là áo gi lê. Là một loại áo cánh nhỏ mặc bên trong áo suit. Không có tay không có bâu áo. Các nước phương tây thường gọi là waistcoat. Từ vest được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ và Canada.

Gi lê
Áo gi lê

Com lê vay mượn từ tiếng Pháp: complet. Việt Nam sau khi bị pháp đô hộ năm 1858 chịu ảnh hưởng về văn hoá, chính trị. Nó trở thành là tên gọi tiếng Việt mà các ông, các chú hay gọi.

Đến thời Mỹ (1945 -1976 ) từ Vest (lúc đó đa số gi lê gọi là vest) dễ gọi. Nên khi nói đến bộ trang phục sang trọng người Việt thường gọi là VEST hoặc VESTON.

vest nam
Bộ "Vest nam cơ bản"

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về bộ trang phục này nhé.

 

Contact with Thesuit1991

Địa chỉ : 552 đường 3/2, phường 14, quận 10

Hotline : 0888.99.91.91

Bài liên quan

  KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA BỘ SUIT LỊCH LÃM

  KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA BỘ SUIT LỊCH LÃM

  Một bộ suit lịch lãm được may đo cẩn thận là điều cần thiết để thể hiện đẳng cấp của một quý ông. Thesuit1991 chúng tôi tự tin có thể cung cấp các mẫu suit đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc phù hợp với thị hiếu và xu hướng thời trang giúp phái mạnh có thể tự tin, phong độ và lịch lãm nhất.

  TOP 3 CỬA HÀNG CHUYÊN VEST NAM CHẤT LƯỢNG NHẤT NĂM 2020

  TOP 3 CỬA HÀNG CHUYÊN VEST NAM CHẤT LƯỢNG NHẤT NĂM 2020

  Cùng với sự lên ngôi của dòng vest trào lưu thế giới, những mẫu vest nam mùa hè này cũng trở nên vô cùng ăn khách. Và ngành vest chắc chắn được ưa chuộng hơn cả. Bạn muốn là một quý ông lịch lãm, diện bộ vest mình thích...

  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG ONLINE

  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG ONLINE

  Hướng dẫn mua hàng online tại THESUIT1991

  PHỤ KIỆN DÀNH CHO CHÚ RỂ NGÀY CƯỚI

  PHỤ KIỆN DÀNH CHO CHÚ RỂ NGÀY CƯỚI

  Khi chuẩn bị trang phục cưới, dường như mọi sự chăm chút đều dồn vào cô dâu. Bạn đôi khi cũng quên mất rằng chú rể của mình cũng cần vẻ ngoài chỉn chu và bắt mắt.