Theo một khảo sát gần đây, vest nam được lựa chọn là trang phục dễ gây ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc bởi sự đứng đắn, lịch sự và đẳng cấp mà nó đem lại.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn không nên mặc những bộ vest nam với màu sắc quá sặc sỡ, loè loẹt, sẽ gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Thay vào đó, những màu sắc trung tính như xanh navy hay xám tối sẽ đem lại sự thiện cảm tốt hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành nhân sự, bạn hãy diện bộ vest nam màu xanh navy cho cuộc phỏng vấn đầu tiên và bộ màu xám cho cuộc phỏng vấn thứ hai. Hai màu sắc này đều toát lên sự trẻ trung, năng động cho người mặc. Kết hợp với nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và cá tính của mình, bạn sẽ hoàn toàn có thể truyền năng lượng cho người đối diện khi giao tiếp. Ngoài ra, sự chuyển tông màu sắc thể hiện sự thông minh và tinh tế trong gu ăn mặc. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở bạn sự linh hoạt và tự tin. Đồng thời, bạn cũng ngầm thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn đã sẵn sàng cho tất cả những thử thách sắp tới trong công việc. Ngoài ra, hãy chú ý đến kích cỡ của áo vest, nên chọn bộ vest nam vừa vặn với cỡ ngực của bạn và có cầu vai thẳng nếp. Một bộ vest chật ních sẽ làm bạn khó khăn khi di chuyển hay cử động và nếu bộ vest nam quá rộng có thể làm bạn trông khá luộm thuộm.

Trong một cuộc phỏng vấn việc làm, bạn nên kết hợp chiếc áo sơ mi màu trắng bên trong chiếc áo vest nam, tránh các màu nổi bật có thể phản tác dụng. Trang phục càng đơn giản nhưng càng tinh tế sẽ đem lại cơ hội cho bạn chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên. Hơn thế nữa, bộ trang phục sẽ càng hoàn hảo khi bạn chọn loại áo sơ mi có cánh tay dài hơn tay áo vest nam 2 – 5cm để có thể thấy được tay áo sơ mi bên trong.

Ngoài ra, những phụ kiện đi kèm cũng vô cùng quan trọng khi diện một bộ vest nam. Những phụ kiện có thể bao gồm cà vạt, dây nịt hay đồng hồ. Lưu ý rằng nên chọn phụ kiện có màu sắc tương đồng với màu đồ vest để tổng thể trang phục của bạn không quá chọi nhau. Một chiếc đồng hồ sẽ giúp bộ cánh của bạn trở nên hoàn hảo, đem lại sự nam tính và lịch lãm cho bạn tự tin bước vào cuộc phỏng vấn.

Bài viết liên quan

Trả lời